CÔNG TRÌNH KIẾN TRÚC ĐẸP NỔI TIẾNG THẾ GIỚI

NHỮNG CÔNG TRÌNH KIẾN TRÚC BỎ HOANG NỔI TIẾNG THẾ GIỚI

Bên cạnh những kiến trúc đẹp được xây dựng, giữ gìn thì trên thế giới vẫn còn những công trình đã bị bỏ hoang từ rất lâu. Dù phong cảnh, kiến trúc đều rất đẹp nhưng vẫn chẳng có ai dám sinh sống ở đây. Và vì thế chúng ngày càng trở nên nổi tiếng, thu hút khách tham quan.

1. Tu viện St Abbey George

kham-pha-nhung-dia-diem-bo-hoang-noi-tieng-the-gioi-1

Sau trận hỏa hoạn, tu viện St Abbey George chỉ còn lại bộ “khung xương” – Ảnh 1

Được xây dựng từ năm 1084-1085, Tu viện St Abbey George được xem là nơi phục vụ cho các công trình tôn giáo tại Đức.  Những năm 1963, sau một trận hỏa hoạn đã phá hủy nhiều kiến trúc đẹp khiến tu viện bị bỏ hoang. Ngày nay, chính phủ đã biến chúng thành nơi tham quan nổi tiếng của khách du lịch.

2. Biệt thự El Hotel del Salto, Colombia

kham-pha-nhung-dia-diem-bo-hoang-noi-tieng-the-gioi-3

Biệt thự El Hotel del Salto mang đậm phong cách cổ điển – Ảnh 2

Khu biệt thự El Hotel del Salto vốn là nơi sinh sống của một gia đình hoàng gia. Tuy nhiên vào những năm 90, do nguồn nước bị ô nhiễm nghiêm trọng cộng thêm những lời đồn đoán nơi đây bị ma ám nên biệt thự này không thể sử dụng được.

kham-pha-nhung-dia-diem-bo-hoang-noi-tieng-the-gioi-2

Khuôn viên bên trong biệt thự El Hotel del Salto – Ảnh 3

kham-pha-nhung-dia-diem-bo-hoang-noi-tieng-the-gioi-4

Phong cảnh núi non hùng vĩ của biệt thự thu hút khách du lịch – Ảnh 4

Nhờ chính phủ quan tâm cải tạo nguồn nước và bảo tồn mà giờ đây chúng đã trở thành điạ điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng ở Colombia.

3. Hòn đảo North Brother

kham-pha-nhung-dia-diem-bo-hoang-noi-tieng-the-gioi-5

Không khí ảm đạm của hòn đảo North Brother – Ảnh 5 

North Brother đã bị lãng quên duốt 50 năm, mặc dù sở hữu điạ thế đẹp phong cảnh tuyệt vời và khoảng cách khá gần trung tâm NewYork. Nơi đây từng nổi tiếng với rất nhiều câu chuyện ma, khiến cho không ai dám đến gần. Ngày nay, hòn đảo không có một bóng người sinh sống, cây cỏ mọc um tùm và khung cảnh rất ảm đạm.

4. Thành phố bỏ hoang Craco

kham-pha-nhung-dia-diem-bo-hoang-noi-tieng-the-gioi-6

Thành phố Craco nhìn từ trên cao – Ảnh 6

Từng là 1 thành phố sôi động, dân cư đông đúc, nhưng từ khi chiến tranh bùng nổ và động đất sạt lở tàn phá, Craco đã không còn người sinh sống. Thành phố này được xây dựng từ thời La Mã cổ đại.

kham-pha-nhung-dia-diem-bo-hoang-noi-tieng-the-gioi-7

Khung cảnh tuyệt đẹp của vào mùa xuân – Ảnh 7

Ngày nay, phong cảnh và kiến trúc của Craco rất hấp dẫn khách du lịch. Thành phố hoang đẹp nhất thế giới này cũng từng là bối cảnh của nhiều bộ phim nổi tiếng như James Bond: The Quantum of Solace.

5. Pháo đài Kalavantin Durg

kham-pha-nhung-dia-diem-bo-hoang-noi-tieng-the-gioi-9

Pháo đài Kalavantin Durg là nơi yêu thích của nhiều người đam mê du lịch mạo hiểm – Ảnh 8

Pháo đài Kalavantin Durg nằm gần Panvel, Ấn Độ không chỉ là 1 nhân chứng lịch sử mà còn là kì quan thiên nhiên tuyệt vời. Nằm trên đỉnh ngọn núi cao hơn 7.000 m, pháo đài là địa điểm để khách du khách trải nghiệm cảm giác mạo hiểm giữa trời.

kham-pha-nhung-dia-diem-bo-hoang-noi-tieng-the-gioi-8

Con đường ruột dê là cách duy nhất để leo lên đỉnh pháo đài – Ảnh 9

Muốn leo lên được đỉnh Kalavantin Durg, chỉ có một cách duy nhất là leo theo con đường mòn “ruột dê” có các bậc thang đẽo vào vách núi. Tuy gian nan và mạo hiểm nhưng nếu vượt qua được thử thách thì bạn sẽ có cơ hội thu trọn nước non vào tầm mắt.

6. Nhà Dome, Tây Nam Florida

kham-pha-nhung-dia-diem-bo-hoang-noi-tieng-the-gioi-10

Kiến trúc lều mái vòm trên hòn đảo ở Naples – Ảnh 10

Từng được sử dụng để làm nơi nghỉ ngơi vào mùa hè của ông trùm dầu khí Bob Lee, song do nước biển ngày càng dâng cao khiến gia chủ phải chấp nhận bỏ hoang chúng. Ngôi nhà được xây dựng theo kiểu mái vòm vào năm 1981 ở Naples.

kham-pha-nhung-dia-diem-bo-hoang-noi-tieng-the-gioi-11

Nước biển xâm lấn khiến kiến trúc nhà Dome có nguy cơ biến mất – Ảnh 11

Vẻ đẹp hoang sơ của thiên nhiên và kiến trúc cổ điển giờ là địa điểm hấp dẫn cho những du khách thám hiểm tự nhiên. Nhưng không biết nhà Dome còn tồn tại bao lâu nữa vì phần lớn ngôi nhà đã bị nước biển xâm lấn.

7. Đảo Hà Lan, vịnh Chesapeake

kham-pha-nhung-dia-diem-bo-hoang-noi-tieng-the-gioi-12

Ngôi nhà cuối cùng còn sót lại trên đảo Hà Lan – Ảnh 12

Trên vịnh Chesapeake của eo biển Hà Lan còn sót lại ngôi nhà với tên gọi Last House. Trước đây, hòn đảo là một khu vực rộng lớn, nơi sinh sống của những người dân đánh cá.

kham-pha-nhung-dia-diem-bo-hoang-noi-tieng-the-gioi-13

Ngôi nhà Last House đánh dấu sự tồn tại của hòn đảo trước khi nó sup đổ – Ảnh 13

Do nước biển xâm lấn mà phần đất rộng một dặm rưỡi, dài năm dặm của hòn đảo đã bị nhấn chìm hoàn toàn. Hiện chỉ còn mẩu đất cuối cùng chưa bị nhấn chìm và đó cũng là nơi ngôi nhà Last House còn tồn tại. Tuy nhiên, tháng 10.2010 ngôi nhà cuối cùng này cũng đã sụp đổ.

Ảnh: sưu tầm

Minh Xuân – Nhà Đẹp

Tham khao thiet ke biet thu tại Nhà Đẹp