MẪU BIỆT THỰ NHÀ VƯỜN

MẪU BIỆT THƯ NHÀ VƯỜN

Đẹp giản dị nhưng rất tự nhiên, sang trọng mà không quá cầu kì, đó là giá trị thẩm mỹ chân thực trong các mẫu biệt thự nhà vườn do Nhà Đẹp thiết kế. Dù thể hiện ở bất cứ phong cách nào, kiến trúc sư cũng luôn mang đến một khung cảnh bình yên, một môi trường trong lành và một không gian thư giãn lí tưởng cho mọi gia đình.

mau-biet-thu-dep-hien-dai

Mẫu biệt thự nhà vườn – Ảnh 1

1. Biệt thự kết hợp sân vườn xinh

Thiết kế vườn xinh từ cỏ mà không cần phải trang điểm thêm tiểu cảnh cầu kì đang là xu hướng thịnh hành của nhiều mẫu thiết kế nhà vườn. Với độ mềm mịn, màu xanh sang bóng của cỏ nhung và cỏ lông heo, sân vườn nhà bạn như được trải một tấm thẳm xinh xắn. Dù chỉ mang một màu xanh duy nhất, nhưng không gian vẫn toát lên vẻ sang trọng, hiện đại. Hơn nữa các loại cỏ này rất phù hợp với kiến trúc biệt thự hiện đại.

mau-biet-thu-dep-hien-dai

Sân vườn trang trí bằng cỏ nhung tạo vẻ mềm mịn – Ảnh 2

Để điểm tô cho kiến trúc, khoảng sân trước nhà được nối liền với vườn nhờ bậc thềm và những mảng đá phiến để tạo lối đi sạch sẽ. Vài chiếc đèn nhỏ đứng cạnh vào ban đêm sẽ tỏa ánh sáng đón mọi người vào nhà. Xa xa, quanh hàng rào, ta cũng có thể trồng vài cây cổ thụ, cây ăn trái để lấy bóng râm và bảo vệ cho khu vườn.

2. Nhà vườn hiện đại

Nếu trong thiết kế biệt thự vườn chúng ta bắt gặp khung cảnh đặc trưng của vùng đồng bằng bắc bộ và miền Tây sông nước, thì trong mẫu biệt thự nhà vườn ta sẽ thấy một phong cách hoàn toàn mới. Phong cách hiện đại với thiết kế vườn treo và hồ bơi ngay trong khu vực nhà.

mau-biet-thu-dep-hien-dai

Thiết kế hồ bơi hiện đại tạo không gian vui chơi cho gia đình – Ảnh 3

Hồ bơi nằm bên hông nhà thường có diện tích tương ứng với chiều dài của biệt thự. Do đó, thiết kế mái che nối liền bờ tường bên kia của nhà sang bên đây tạo nên một bộ khung đẹp mắt. Vừa che nắng, tạo bòng râm cho hồ bơi, nó còn có thể biến hóa thành vườn treo hiện đại. Chỉ cần trồng vài bụi dây leo cạnh hồ là chúng sẽ bám lấy các cột đỡ hàng rào để leo lên.

mau-biet-thu-dep-hien-dai

Giàn dây leo hiện đại phủ mảng xanh cho ngôi nhà – Ảnh 4

Hiện có nhiều mẫu vườn đẹp không sử dụng tiểu cảnh nữa mà chỉ phủ một mảng xanh duy nhất cho sân vườn. Đặc biệt, kiểu dây leo bám trực tiếp vào nhà rất được ưa chuộng. Cứ tưởng tượng mảng tường hàng ngày là bê tông, vôi vữa giờ hóa thành cậy xanh sẽ thú vị biết bao. Lúc đó, nó không chỉ thu hút thị giác của chúng ta mà còn mang đến bầu không khí trong lành, không gian êm dịu cho cả ngôi nhà.

Minh Xuân  - Nhà Đẹp