NHỮNG BỨC TƯỢNG LẠ KÌ NHẤT THẾ GIỚI

NHỮNG BỨC TƯỢNG LẠ KÌ NHẤT THẾ GIỚI

Kì lạ, độc đáo và đôi khi có phần quái gở – những bức tượng có một không hai trên thế giới không chỉ là tác phẩm điêu khắc nổi tiếng mà còn trở thành điạ điểm thú hút du lịch.

1. Bức tượng người phụ nữ ngồi thiền

Bức tượng có khả năng phát sáng – Ảnh 1

Nếu có cơ hội đặt chân đến nước Mỹ, tức là bạn có thể chiêm ngưỡng được tác phẩm điêu khắc ấn tượng của nghệ sĩ Paige Bradley. Bức tượng mô tả một người phụ nữ trong tư thế ngồi thiền, từ những đường nét trên cơ thể, ánh sáng tỏa ra giúp tác phẩm trở nên nổi bật .

2. Những con người vô danh

Bức tượng tự chui lên khỏi mặt đất – Ảnh 2

Đoàn người đi lên từ lòng đất, mỗi người trong một tư thế khác nhau dễ làm ta ngạc nhiên. Bởi họ không khác nào người thật, từng bước di chuyển và chui lên khỏi lớp đất đá… Đây là tác phẩm nằm ở thành phố Wrocław của đất nước Ba Lan.

3. Cá mắc kẹt trong nhà

Một phần thân cá nằm trong nhà  - Ảnh 3

Thật khó hình dung được chú cá to lớn lại có thể mắc kẹt giữa những bức tường gạch ở  Portland, Oregon của nước Mỹ. Hơn nữa, vị trí của con cá lại nằm ở trên cao, nên bất cứ ai đi qua đây đều dễ dàng chiêm ngưỡng được chú cá này.

4. Những con người miền sông nước

Những đứa trẻ đang nhảy xuống sông tắm – Ảnh 4

Nhà điêu khắc  Chong Fah Cheong đã tận dụng dòng sông xinh đẹp làm nơi vui đùa cho đám trẻ con . Và đó là lí do ra đời tác phẩm ấn tượng “Những con người miền sông nước”

5. Những đôi giày

Rất nhiều đôi giày có mặt trên bờ sông – Ảnh 5

Nhìn từ xa, mọi người sẽ nghĩ bên bờ sông Danube vì sao có nhiều giày đến vậy. Và chỉ đến khi tận mất chứng kiến thì họ mới biết đó là một tác phẩm điêu khắc. Những đôi giày màu đen trải qua bao nắng mưa vẫn tồn tại cho đến giờ là một địa điểm du lịch khá thú vị cho khách tham quan Hungary.

6. Giải phóng tự do

nhung-buc-tuong-la-ki-nhat-the-gioi-6

Thoát khỏi sự giam hãm để vươn tới tự do – Ảnh 5

Giải phóng tự do là tác phẩm điêu khắc nằm trên phố Philadelphia, Pennsylvania ở Mỹ. Đây là tác phẩm của  Zenos Frudakis nhằm khơi gợi khát vọng tự do của con người.

7. Bóng ma Klaipeda

Bóng ma xuất hiện bên bờ sông – Ảnh 7

Bóng ma Klaipeda là tên gọi ngắn gọn cho tác phẩm điêu khắc ở Lithuania. Tác phẩm tái hiện một con ma đang ngoi lên từ dòng sông. Đây cũng là địa chỉ thu hút rất nhiều khách du lịch.

8. Không nguyên vẹn

Bức tượng ấn tượng với một phần không nguyên vẹn – Ảnh 8

Tượng người không nguyên vẹn có tên Les Voyageurs ở Marseilles, Pháp là một trong những tác phẩm điêu khắc không thể bỏ quan khi đến nước Pháp. Tượng đứng vững nhờ cánh tay cấm chiếc tuí xách liên kết với đôi chân.

9. Chú nhện khổng lồ

Chú nhện khổng lồ thu hút sự tò mò của du khách – Ảnh 9

Chú nhện với kích thước khổng lồ hiện diện ngay giữa lòng thành phố London là điạ điểm được rất nhiều người lui tới. Ngoài hình thù khủng thì khung cảnh bình yên của nơi đây chính là yếu tố ghi điểm với du khách.

10. Người công chức bí ấn

Tảng đá lớn tạo hình thù lạ mắt cho bức tượng  - Ảnh 10

Đúng như tên gọi, tác phẩm điêu khắc người công chức bí ẩn miêu tả một người đàn ông to cao lịch lãm. Ngoại trừ các bộ phận khác thì phần thân của người này đã bị chụp một tảng đá khá to, nên không thể nhận ra khuôn mặt. Và chính điều này đã hình thành bức tượng khá kì quặc này.

Những tác phẩm điêu khắc độc nhất vô nhị không chỉ thể hiện nghệ thuật điêu khắc mà còn hàm chứa nhiều ý nghĩa. Vì vậy, nếu có cơ hội du lịch đến những vùng đất mới, bạn đừng quên ghé qua những địa điểm trên để chiêm ngưỡng chúng.

Ảnh: sưu tầm

Minh Xuân – Nhà Đẹp

Tham khảo thiet ke biet thu tại Nhà Đẹp