NHỮNG LÂU ĐÀI DÁT VÀNG ĐỘC NHẤT VIỆT NAM

NHỮNG LÂU ĐÀI DÁT VÀNG ĐỘC NHẤT VIỆT NAM

Mang vàng dát trần nhà, tường, cửa sổ…, độ chơi nổi của nhiều đại gia Việt Nam thật khiến không ít người phải ghen tị.

1. Lâu đài 6 con gà vàng

ngam-lau-dai-dat-vang-ngoai-doi-o-Viet-Nam-1

Lâu đài 5 tầng tại khu vực đường Hoàng Quốc Việt, thuộc quận Cầu Giấy, Hà Nội là một trong những kiến trúc dát vàng xa hoa bậc nhất Việt Nam. Mọi lời đồn đoán về lâu đài của đại gia Nguyễn Quốc Thanh – doanh nhân trong lĩnh vực vật liệu xây dựng khiến tất cả ai cũng phải bất ngờ. Độ chơi nổi của chủ nhân ngôi nhà này chính là 6 con gà dát vàng có trị giá cả chục tỉ đồng đặt trên chóp đỉnh.

ngam-lau-dai-dat-vang-ngoai-doi-o-Viet-Nam-2

Bên cạnh 6 con gà, tòa lâu đài còn được trang trí 16 chiếc lục bình đúc tinh xảo với hình đầu trâu được cho là đem lại sự may mắn cho gia chủ. Cửa sổ một số tầng có nhiều họa tiết dát vàng mang dáng dấp kiến trúc lâu đài châu Âu cổ điển.

ngam-lau-dai-dat-vang-ngoai-doi-o-Viet-Nam-3

 2. Nội thất dát vàng của Lâu đài song sinh

Cùng một một kiến trúc ngoại thất, một phong cách nội thất cổ điển Châu Âu, lâu đài song sinh khiến người ta phải ganh tị về độ giàu có của người sở hữu.

ngam-lau-dai-dat-vang-ngoai-doi-o-Viet-Nam-4

Tòa lâu đài này rộng đến 2.000m2, thiết kế đối xứng tương đồng và nội thất hoàn toàn dát vàng bằng tay. Các chi tiết dát vàng cầu kì tập trung ở mái trần và cửa sổ. Ngoài ra, cổng cũng được làm bằng đồng vàng, tay vịn cầu thnag băng nhôm đúc mạ vàng.

ngam-lau-dai-dat-vang-ngoai-doi-o-Viet-Nam-5

3. Cung điện vàng 24k

Lâu đài dát vàng chưa đủ thỏa mãn nhu cầu của nhiều đại gia, nên một công ty ở Hải Phòng đã xây dựng cả một cung điện nguy nga lộng lẫy. Với diện tích 24m2 tương đượng với một phòng khách, cả ngoại thất và nội thất đều sử dụng vật liệu làm bằng sứ và được vẽ vàng 24k.

ngam-lau-dai-dat-vang-ngoai-doi-o-Viet-Nam-6

Điểm đặc biệt của cung điện là có thể tháo ghép rời thành hơn 300 mảnh khác nhau trong 3 ngày là lắp lại hoàn thiện trong 5 ngày. Công trình ước tính có giá trị trên 20 tỷ đồng và nặng trên 30 tấn

ngam-lau-dai-dat-vang-ngoai-doi-o-Viet-Nam-7

4. Biệt thự nhà vườn dát 60 cây vàng

60 cây vàng không được dùng để mua bán, trao đổi mà chỉ làm một việc duy nhất là trang trí cho ngôi nhà. Độ chơi nổi của vị đại gia Nguyễn Đức Lượng thật khác người, và đó là lí do vì sao ông có một biệt thự vườn nổi tiếng như vậy.

ngam-lau-dai-dat-vang-ngoai-doi-o-Viet-Nam-8

Chỉ nhìn vào diện tích 5.000m2, tất cả vật liệu làm bằng gỗ lim già cũng đủ cho thấy giá trị khủng của ngôi nhà này. Tuy nhiên, giá trị ấy mới chỉ là một nửa, vì chủ nhân còn dùng đến 60 cây vàng để trang trí, tạo những liễn đối bằng chữ nho trong không gian nội thất.

5. Biệt thự dát vàng 300 tỷ

Không chỉ nổi tiếng xinh đẹp, tài năng, hoa hậu Ngô Mỹ Uyên còn nổi tiếng nhờ khối tài sản tiền tỷ của mình. Cô sở hữu biệt thự 300 tỷ đồng ngay tại Sài Gòn với nội thất xa hoa. Trần nhà dát vàng, tường, cầu thang… đều mạ vàng giúp biệt thự của người đẹp không khác gì tòa lâu đài.

ngam-lau-dai-dat-vang-ngoai-doi-o-Viet-Nam-9

Giàu có, nổi tiếng có sẵn, song với những công trình độc nhất vô nhị như thế này thì càng làm nổi danh tiếng tăm của các đại gia Việt Nam.

Nguồn: sưu tầm

Tham khảo thiet ke biet thu tai Nhà Đẹp