THÊM NÉT LÃNG MẠN CHO VƯỜN XINH

THÊM NÉT LÃNG MẠN CHO VƯỜN XINH

Trang trí sân vườn không đơn thuần là thiết kế trên bản vẽ mà nó còn là công trình nghệ thuật. Vậy làm sao để cho công trình nghệ thuật này có nét duyên, nét lãng mạn. Rất đơn giản, Nhà Đẹp sẽ cho bạn một số gợi ý sau đây.

1. Trang trí cổng hoa chào đón khách ghé thăm

them-net-lang-man-cho-vuon-xinh-1

Trang trí hoa tươi quanh tường nhà – Ảnh 1

Ấn tượng đầu tiên với người đối diện khi đứng trước một ngôi nhà chính là hình dáng ngoại thất và cánh cổng dẫn vào. Có thể kiến trúc đẹp đấy, sang trọng đấy nhưng nếu không được chăm chút toàn diện thì vẫn chưa hoàn thiện. Do đó,  thay vì hàng rào gạch thô, cánh cổng sắt cứng nhắc, gia chủ có thể đặt vào vị trí ấy những bụi hoa tím, vàng, cam… để chúng cùng nhau tỏa hương sắc. Với sự điểm xuyết khá đơn giản này, ngôi nhà của bạn thật sự rất ấn tượng.

2. Trang trí dây leo cho vườn xinh

them-net-lang-man-cho-vuon-xinh-2

Trồng dây leo bên hiên nhà tạo không gian thư giãn cho cả nhà – Ảnh 2

Không chỉ khu vườn mới có thể trang trí được hoa cỏ cây cối, mà bất cứ không gian nào: trong nhà, trước cửa, hàng rào… bạn đều có thể trổ tài thẩm mỹ của mình.

them-net-lang-man-cho-vuon-xinh-9

Pergola tự nhiên xanh mát cho vườn xinh – Ảnh 3

Với khoảng sân nhỏ trước nhà cũng vậy. Bạn có thể tạo phong cách riêng cho nhà mình bằng giàn dây leo, bằng những chậu hoa nhỏ…. Một khoảng đất trống bên hiên nhà cho khóm dây leo sinh sôi phát triển, ngày qua ngày chúng lớn lên và chẳng mấy chốc bạn đã có giàn pergola thiên nhiên đẹp nhất cho gia đình thư giãn, cho con trẻ chơi đùa.

3. Lối đi xinh xắn trong vườn xinh

them-net-lang-man-cho-vuon-xinh-3

Lối dạo xinh xắn bên rừng hoa ngát hương – Ảnh 4

Trong trang trí khu vườn, lối đi là phần mà gia chủ ít khi để ý nhất. Vì họ cho rằng nó chỉ là một phần phụ, vai trò không mấy quan trọng. Song thực tế không phải vậy. Một lối đi được lát gạch, rải đá sạch sẽ, hay một con đường nhỏ uốn lượn bên rặng hoa đầy màu sắc …. chắc chắn sẽ làm vườn yêu của bạn thêm xinh. Hơn nữa, những ngày ẩm ướt bạn vẫn có thể đi dạo ngắm cảnh mà không phải lo ngại bùn đất nhày nhụa làm bẩn căn vườn xinh.

them-net-lang-man-cho-vuon-xinh-7

 Đá lát quanh sân vườn tạo lối đi sạch sẽ – Ảnh 5

4. Biến tấu hàng rào cho vườn xinh

them-net-lang-man-cho-vuon-xinh-4

 Hàng rào xinh xắn với hoa leo tô điểm cho ngôi nhà xinh – Ảnh 6

Khoác bộ áo màu hồng đầy nắng, hàng rào trắng quen thuộc bỗng chốc trở nên kiêu sa và quyến rũ lạ thường. Một chút  gió xuân nhẹ qua, một chút hương hoa tường vy thoảng bay, một màu hoa rực rỡ trên nền xanh biếc…  như cánh cửa mở rộng đón chào du khách đến với khu vườn xinh.

5. Điểm nhấn ấn tượng cho khu vườn xinh

them-net-lang-man-cho-vuon-xinh-5

 Góc sân vườn đầy nắng – Ảnh 7

Tạo điểm nhấn cho khu vườn là việc chưa bao giờ dễ dàng. Bởi mỗi phong cách trang trí sẽ có một cách thiết kế riêng, tùy vào góc độ mà điểm nhấn ấy có thích hợp hay không. Tuy nhiên, vẫn có cách tạo điểm nhấn ấn tượng khá đơn giản. Bỏ chút thời gian tìm chiếc ghế mộc ưng ý và đặt chúng dưới tán cây rợp mát là  bạn đã có một không gian của riêng mình. Cầu kì hơn chút có thể sắm hẳn bộ bàn ghế và bày thêm vài chậu hoa nhỏ… thế là bạn đã có những bữa tiệc ngoài trời lí tưởng rồi.

them-net-lang-man-cho-vuon-xinh-6

Địa điểm thư giãn tuyệt với trong vườn nhà – Ảnh 8

Với những gợi ý của Nhà Đẹp, thêm nét lãng mạn cho vườn xinh thật dễ dàng. Vậy bạn còn chần chừ gì nữa mà không thực hiện ngay cho mình một khu vườn tương lai.

Ảnh: sưu tầm

Minh Xuân – Nhà Đẹp

Tham khao thiet ke san vuon tại Nhà Đẹp