Mẫu thiết kế biệt thự mini 1 tầng đẹp

Mẫu thiết kế biệt thự mini 1 tầng đẹp

Biệt thự xinh có duy nhất một tầng nhỏ nhắn nằm bên dòng suối xanh hiền hòa ẩn hiện trong làn sương sớm. Một chút mờ ảo, một chút lãng mạn, một chút nên thơ, thiên nhiên làm nền để tôn lên hình dáng biệt thự mini 1 tầng.

1. Phong cách thấp tầng trong biệt thự mini

Ấn tượng mạnh với phong cách La Mã, kiến trúc sư Nhà Đẹp đã truyền ý tưởng đó vào tác phẩm của mình. Kết quả là sự ra đời của kiến trúc biệt thự.

mau-biet-thu-dep-mini-1-tang

Mẫu thiết kế biệt thự mini 1 tầng đẹp - Ảnh 1

Một chút cổ đại, một chút phong trần của thời gian đưa ta trở về những giai thoại lịch sử kiến trúc. Sự kết hợp vẻ đẹp hùng vĩ vững chắc của kiến trúc xưa với vẻ kiều diễm của lối xây dựng hiện đại làm cho bức tranh thêm sinh động. Sự pha trộn không hề gây phản cảm, ngược lại nó tạo nên những điểm nhấn thú vị và cái nhìn hoàn toàn mới lạ về thiết kế biệt thự.

Độ cao 1 tầng dường như không thích hợp lắm cho biệt thự nhỏ, nhưng kiến trúc sư lại vận dụng nó để tạo nên hình dáng vừa mini vừa hiện đại. Mái bằng và những mặt phẳng hiện đại có vẻ khá cứng nhắc được thay thế cho mái dốc, ngói vảy cá cổ điển thông thường khiến gia chủ lo ngại nhà nhỏ càng nhỏ hơn. Tuy nhiên, khối xiên vuông góc tách thành hai nửa bằng nhau trong biệt thự hiện đại đã phát huy tác dụng khi làm cho không gian rộng thêm mà vẫn giữ được thế vững chãi, chắc chắn.

mau-biet-thu-dep-1-tang

Mẫu thiết kế biệt thự mini 1 tầng đẹp - Ảnh 2

Với dụng ý này, không gian như được nới rộng và đảm bảo cấu trúc. Có lẽ đó cũng là lí do, biệt thự mini nhưng vẫn đầy đủ không gian, vẫn rất sang trọng kiêu sa.

2. Pha trộn giữa nghệ thuật cổ điển và hiện đại

Sự lôi cuốn của biệt thự mini 1 tầng không hẳn là vẻ đẹp kiêu sa, xinh xắn mà còn ở phong cách lạ. Ở nó ta vừa thấy nét hiện đại vừa thấy nét cổ điển. Các khối tường liên kết chắc chắn với nhau bởi những trụ cột lớn. Trên đó hình hoa văn được trạm trổ tinh xảo giúp xóa đi vẻ đơn giản.

Màu sắc ánh sáng chưa bao giờ là những yếu tố thừa trong thiết kế. Đôi khi ngôi nhà của bạn cầu kì đấy nhưng thiếu chúng thì chẳng bao giờ nó là sản phẩm hoàn hảo đâu. Chính lí thuyết này đã giúp kiến trúc sư biến hóa hình dáng biệt thự 1 tầng thành nàng công chúa kiều diễm. Màu tím sang trọng của những cột đèn cổ điển quanh khuôn viên nhà cùng ánh sáng vàng ấm áp của hệ thống đèn chiếu sáng trước hiên nhà chính là sức hút.

mau-biet-thu-dep-1-tang

Mẫu thiết kế biệt thự mini 1 tầng đẹp - Ảnh 3

Những tưởng ngôi nhà màu trắng sẽ làm cho biệt thự lạnh lẽo tẻ nhạt, nhưng không hãy nhìn những bồn hoa cạnh bên hông nhà xem, bạn sẽ thấy chúng thật vui tươi đầy sức sống.

Nhẹ nhàng, êm dịu mà vẫn vui tươi, cổ xưa mà vẫn sang trọng, giản dị mà hiện đại, thiết kế biệt thự mini 1 tầng hội tụ nhiều vẻ đẹp kiến trúc. Đây sẽ là ngôi nhà mơ ước cho những quý khách yêu thích nét nhẹ nhàng, sâu lắng.

 Minh Xuân – Nhà Đẹp