Tổng hợp mẫu thiết kế biệt thự đẹp

Tổng hợp mẫu thiết kế biệt thự đẹp

Biệt thự trên triền đồi, một khái niệm nghe có vẻ phi thực tế lại được thể hiện tài tình bởi đội ngũ kiến trúc sư của Nhà Đẹp. Kiến trúc đồ sộ và nguy nga này là một sáng tác độc đáo bởi hình dáng mới lạ và thiết kế cầu kì.

1. Thiết kế lâu đài trong mơ

Có thể ví mẫu thiết kế biệt thự như một tòa lâu đài. Bởi cả quy mô và kiến trúc đều rất rộng lớn. Công trình xây dựng theo kiết cấu đối xứng của phong cách cổ điển. Tòa nhà chính giữa lớn nhất, bên cạnh là hai khối nhà nhỏ hơn.

mau-biet-thu-dep-co-dien

Thiết kế biệt thự phong cách cổ điển – Ảnh 1

Mặt đứng chính thiết kế lạ mắt với sảnh đón vòng cung mở rộng ra phía trước mặt. Từng trụ cột ôm lấy mái vòm không chỉ tạo không gian đẹp mắt mà còn tránh nắng hắt trực tiếp vào cửa. Ngoài chức năng là sảnh đón, thiết kế còn thích hợp làm ban công cho lầu một. Lối cầu thang hai bên dẫn vào nhà càng làm duyên cho kiến trúc.

Ý tưởng xây dựng mỗi khu theo một hình dáng giúp xóa đi nét giống nhau giữa các kiến trúc biệt thự. Phần bên hông là một tòa tháp khối đa giác nhiều góc cạnh, phần còn lại là một ngôi nhà có mái ngói xinh xắn. Đỉnh mái cũng được cách điệu theo mảng chính, mảng phụ với mái vòm kính, ống khói nổi lên giữa mái nhà để lấy sáng thông gió cho toàn bộ biệt thự.

Nằm trên gò đất cao, tòa dinh thự phân thành nhiều tầng cấp và không theo một hình dạng nhất định. Sự biến đổi linh hoạt của mái nhà, lúc cao lúc thấp, khi thụt ra, khi thụt vào mang đến một biệt thự đẹp nhiều không gian. Ngoài ra gam màu trắng hòa vào màu kem nhẹ của chất liệu đá càng tôn thêm vẻ ấm áp cho ngôi nhà.

mau-biet-thu-dep-co-dien

Tổng hợp mẫu thiết kế biệt thự đẹp - Ảnh 2

2. Biệt thự trên triền đồi

Đồi thông lộng gió, bốn mặt giao hòa với thiên nhiên là cảm hứng chính để tạo nên ngôi biệt thự đẹp xinh. Ánh sáng và gió chiếm lĩnh gần như toàn bộ không gian. Bước lên một bước không gian rộng mở thêm một bước, thêm một ô cửa mở thêm một góc nhìn. Nền nhà cao hơn sân vườn, lối đi tạo hình bậc cầu thang theo một nhịp điệu nhất định. Chính thiết kế thú vị này đã mang hơi thở thiên nhiên vào cuộc sống của gia chủ.

Vì chủ nhân ngôi nhà thích sự tự nhiên nên phối cảnh ít có sự can thiệp của bàn tay con người. Tất cả chỉ là một thảm cỏ nối dài điểm xuyết vài viên đá nhỏ. Khác với các thiết kế biệt thự vườn thường sử dụng đá phiến trồng xen cỏ để tạo lối đi, thiết kế này xây dựng riêng một hành lang với thành gờ cao nổi hẳn lên trên mảnh vườn. Từng phiến đá kết dính với nhau bởi lớp keo vữa tạo thành lối đi sạch sẽ, trắng sáng. Từng đoạn từng đoạn nối nhau bởi ba bậc cầu thang như dẫn ta lên trên lâu đài cao lộng gió.

mau-biet-thu-dep-co-dien

Tổng hợp mẫu thiết kế biệt thự đẹp - Ảnh 3

Do nằm trên triền đồi nên kiến trúc sư sử dụng hàng rào để tạo khuôn hình vững chãi cho ngôi biệt thự đẹp. Thiết kế vượt cấp tạo hình đường zích zắc vòng quanh khuôn viên đồng điệu với kiến trúc cấp tiến của ngôi biệt thự mang đến những khúc cua ngang dọc đầy tươi mới.

Cảm hứng luôn là khởi nguồn của sự sáng tạo, ý tưởng mới sẽ là tiền đề làm đổi thay cái cũ. Thiết kế biệt thự đẹp này cũng vậy, vẻ cổ điển không bị mất đi mà còn cho ta thấy một phong cách đầy mới lạ, một sức sống mãnh liệt từ thiên nhiên và cuộc sống của chủ nhân ngôi nhà.

Minh Xuân – Nhà Đẹp